ตำรวจรถไฟและตำรวจป่าไม้ จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

ผู้ใช้งาน 2 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

    ตามที่ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก./วิทยากรจิตอาสา 904 ได้มีนโยบายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด บช.ก. จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและบรรยายให้ความรู้แก่เยาวชนตามสถานศึกษา 
    วันที่ 8 มี.ค.64  เวลา 08.00 น. พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. ได้เป็นประธานทำพิธีเปิดโครงการจิตอาสาพัฒนาโรงเรียน ณ โรงเรียนวัดใหม่ดอนทราย อ.เมือง จ.นครปฐม โดยมี พ.ต.อ.อริยพล สินสอน รอง ผบก.ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.อก.บช.ก. และ บก.ปทส. พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม เขต 1 ผู้นำชุมชน คณะครูและนักเรียน รร.วัดใหม่ดอนทรายเข้าร่วมกิจกรรม 
     กิจกรรมในครั้งนี้ได้มีมีพิธีมอบห้องเก็บอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ พร้อมคอมพิวเตอร์ AOI จำนวน 5 เครื่อง ร่วมกับคณะครูปลูกต้นรวงผึ้ง จัดเลี้ยงอาหารกลางวันพร้อมแจกสิ่งของให้แก่เด็กนักเรียน และจัดกิจกรรมต่างๆให้เด็กได้มีส่วนร่วม เช่น การบรรยายและตอบคำถามต่างๆเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ราชวงศ์จักรี พิษภัยของยาเสพติด การรักษาข้อมูลส่วนตัวในสื่อสังคมออนไลน์ และวิธีป้องกันการติดต่อของโควิด-19 รวมถึงได้มอบของรางวัลต่างๆแก่เด็กนักเรียน อีกทั้ง บก.ปทส.ได้วางแนวทางในการดำเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดงบประมาณ 
    ต่อมา วันที่ 18 มี.ค.64 เวลา 07.30 น. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ได้มอบหมายให้พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก. ทำพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียน ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านย่านซื่อ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พ.ต.อ.ปัญญา กล้าประเสริฐ รอง ผบก.รฟ. พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.อก.บช.ก. และ บก.รฟ. ข้าราชการตำรวจ กก.ตชด.14 วิทยากรจิตอาสา 904 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านรวมไทย ผู้นำชุมชน คณะครูและนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านย่านซื่อและประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ รวมทั้งสิ้น 148 นาย เข้าร่วมกิจกรรม 
     ในโอกาสนี้ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิเช่น การบรรยายเพื่อปลูกฝังความสำนึกรู้ในสถาบันหลักของชาติตามแนวพระราชดำริรวมถึงเพิ่มพูนความรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักเรียน การถามตอบคำถามและรับของรางวัลของเด็กนักเรียน การซ่อมแซมสนามเด็กเล่นแก่เด็กนักเรียน การมอบพันธุ์ปลา การร่วมปลูกพืชผักสวนครัวกับครูและนักเรียน รวมถึงการเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ผู้ร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักเรียนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอีกด้วย

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 23 เมษายน 2564

 • เวลาที่โพสต์:

 • 17:04:16 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 516 ครั้ง

จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”


ตำรวจรถไฟและตำรวจป่าไม้ จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”


ผบช.ก. ส่งกำลังใจสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลปากช่องนานา


ผบช.ก.นำทีม ปทส. เปิดปฏิบัติการ ทวงคืนผืนป่า เยียวยาผืนดิน


ตำรวจรถไฟ รวบอดีตผู้สมัคร สส. หนีหมายคาขบวนรถไฟ


“ไม่รอดสายตาตำรวจรถไฟ รวบหนุ่มสาวขนไอซ์และยาบ้า คาขบวน”


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์ฯ จับผู้ต้องหาตามหมายจับบนขบวนรถไฟ


ล้วงคองูเห่า ตำรวจรถไฟรวบโจรมือดีลักทรัพย์ที่โรงพัก


ตำรวจรถไฟ รวบพ่อขืนใจลูกสาว 4 ขวบ ที่เชียงใหม่ก่อนหนีไปยะลาสงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เลขที่ 904 ม.6 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี 11120 โทรศัพท์กลาง 02-504-4900-3 โทรสารกลาง 02-504-4919