กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ผู้ใช้งาน 7 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ช่วงเวลา 10.00 - 17.00 น. ภายใต้อำนวยการ นายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ พร้อมด้วยสนธิกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ นายพิษณุพันธ์ วงค์ขันธ์ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ ชุดปฎิบัติการพิเศษป่าไม้น่าน/ พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. และ พ.ต.ต.ชานนท์ รัตนประทีป สว.กก.4 บก.ปทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. / นายลอย ใจจูน หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้น่าน เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้น่าน / นายภูมิทัศน์ แมคเมือง หน.หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้บ่อเกลือและหน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.7 (บ่อเกลือ) กับพวกเจ้าหน้าที่ตรวจยึด / นายอารักษ์ ชุ่มจิตร หน.ชุดฯกับพวกเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ กรมป่าไม้ / นายนันทพงษ์ คำปิน กับพวกเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพยัคฆ์ไพร เคลื่อนที่เร็ว ชุดที่ 4 กรมป่าไม้ / เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ นน.1(เฉลิมพระเกียรติ)/ นน.8 (แม่จริม) / นน.11 (เมืองน่าน) /เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จ.น่าน / เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ่อเกลือ จ.น่าน / เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อเกลือ / เจ้าหน้าที่ ตชด.กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๓๒๕๓ ฐานปฏิบัติการสว้า เจ้าหน้าที่ชุด ศปทส. จ.น่าน หน่วยป้องกันฯ ศปม.น่าน และหน่วยที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสอบการบุกรุกครอบครองพื้นที่ป่าเพื่อก่อสร้างบ้านพักตากอากาศ/รีสอร์ตในท้องที่ ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน จากการรตรวจสอบ พบการกระทำผิด 4 ราย
รายที่ 1 บ้านพักรีสอร์ทสะปันซีวิว เลขที่ 362 ม.1 ต.ดงพญา ซึ่งเป็น ชื่อนายป๋อน ชาวยอง อายุ 57 ปี โดยได้ตรวจยึดพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติถูกบุกรุก 4-0-74 ไร่ สิ่งปลูกสร้าง จำนวน 15 รายการ
รายที่ 2 บ้านพักรีสอร์ตสายหมอกบอกฮัก เลขที่ 351 ต.ดงพญา ไม่พบตัวเจ้าของ ซึ่งได้บุกรุกจึงได้ตรวจยึดพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่ถูกบุกรุก 2-1-37 ไร่ สิ่งปลูกสร้างจำนวน 19 รายการ
รายที่ 3 บ้านพักรีสอร์ตไทรวารี เลขที่ 354 ม.1 ต.ดงพญา ไม่พบตัวเจ้าของซึ่งได้บุกรุกจึงได้ยึดพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่ถูกบุกรุก 3-2-57 ไร่ สิ่งปลูกสร้าง จำนวน 12 รายการ
รายที่ 4 บ้านพักรีสอร์ทดอยอิงดาว@ดงพญา เลขที่ 360 ม.1 ต.ดงพญา ซึ่งเป็นชื่อนายวิชชากร เชื้อหมอ อายุ 40 ปี โดยได้บุกรุกและตรวจยึดพื้นที่ป่าไม้พื้นทึ่ป่า จำนวน 17-3-09 ไร่ สิ่งปลูกสร้างจำนวน 31 รายการ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจยึดพร้อมของกลางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พตท.จิรวัฒน์ กองตา พงส.สภ.บ่อเกลือ พงส.สภ.บ่อเกลือโดยแจ้งข้อกล่าวว่า กระทำผิดตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ 2484
มาตรา 54 ประกอบมาตรา 72 ตรี ฐาน “ก่อสร้าง หรือกระทำด้วยประการใดๆอันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่” และอีก 2 จุด ให้พนักงานสอบสวนเรียกตัวมาพบภายหลังเพื่อ ดำเนินคดีต่อไป

ที่มาข่าว : https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1257512

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บก.ปทส.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 15 กุมภาพันธ์ 2563

 • เวลาที่โพสต์:

 • 08:49:04 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1809 ครั้ง

ผบช.ก. ส่งกำลังใจสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลปากช่องนานา


ผบช.ก.นำทีม ปทส. เปิดปฏิบัติการ ทวงคืนผืนป่า เยียวยาผืนดิน


ตำรวจรถไฟ รวบอดีตผู้สมัคร สส. หนีหมายคาขบวนรถไฟ


“ไม่รอดสายตาตำรวจรถไฟ รวบหนุ่มสาวขนไอซ์และยาบ้า คาขบวน”


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์ฯ จับผู้ต้องหาตามหมายจับบนขบวนรถไฟ


ล้วงคองูเห่า ตำรวจรถไฟรวบโจรมือดีลักทรัพย์ที่โรงพัก


ตำรวจรถไฟ รวบพ่อขืนใจลูกสาว 4 ขวบ ที่เชียงใหม่ก่อนหนีไปยะลา


บช.ก. จับกุมผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายอาวุธสงคราม อาวุธปืน และเครื่องกระสุน


“ปูพรมกวาดล้างหนี้นอกระบบทั่วประเทศ ๗ วัน ปราบนายทุนหนี้นอกระบบ กว่า ๓๐๐ ราย”สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เลขที่ 904 ม.6 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี 11120 โทรศัพท์กลาง 02-504-4900-3 โทรสารกลาง 02-504-4919